Cách làm bánh gato đơn giản nhất

3 Tháng 6 2013

Bánh gato là điều không thể thiếu trong các buổi sinh nhật hay những dịp kỷ niệm, lễ hội.

Nhìn những chiếc bánh Gato ngoài của hàng rất đẹp mắt và ngon , nhiều bạn cứ ngỡ nó rất khó làm và cầu kì. Nhưng thật ra làm một chiếc bánh Ga to lại cực kì đơn giản (Đương nhiên là không đẹp bằng ngoài quán.

nhưng với bạn nào khéo tay thì cũng phải đc 80-90 %). Hôm nay mình muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân , mình đã thực hành và làm thành công ngay từ lần đầu tiên. Bánh rất thơm ngon, mịn đẹp. Cả nhà có thể ăn sáng hoặc cầu kỳ hơn làm bánh sinh nhật, vì bánh ngon, đảm bảo hơn bánh mua ngoài hiệu.

 

 

Cách làm bánh gato, hướng dẫn làm bánh gato, các bước làm bánh gato

 

Một mẹo nhỏ cho các bạn là sử dụng nồi cơm điện (cái này nhà ai cũng có :) ) :


Nguyên liệu cần có:

 

– Nồi cơm điện, mình dùng loại nồi midea cỡ nhỏ. Mình làm qua 1 số nồi và thấy nồi này làm thích nhất.
Theo mình dùng nồi cơ nhấn tay tốt hơn vì nhiệt độ của nồi cao hơn, tăng nhanh hơn. Còn nếu các mẹ dùng loại nồi nhiều chức năng thì phải chọn nồi có chức năng làm bánh mới được.

 

– Máy đánh trứng (nếu muốn bánh mịn đẹp, tơi xốp thì nhất định phải có)

 

– 60ml sữa tươi, có thể có đường hoặc không đường tùy các mẹ

 

– 4 -5 quả trứng gà

 

– 1 lạng bơ

 

– 300gr bột pha sẵn của Nhật Mikko (các mẹ có thể mua ở Hàng Buồm rất nhiều 45-50k gói 1 kg, trong bột đã có sẵn bột nở, đường, hương vani..tiện cho các mẹ làm bánh)

 

Công thức trên là cho 1 bánh có độ dày khoảng 15cm, đường kính 20cm (đây là đường kính của nồi cơm) các mẹ nhé!

 

Bắt đầu đến đoạn thực hành này :

 

1. Các mẹ trộn bột, trứng, sữa vào nhau, dùng máy đánh trứng đánh bông, khoảng từ 15-20′. Các mẹ sẽ thấy dùng máy đánh trứng thì nguyên liệu sẽ bông xốp lên rất nhiều, bánh ra sẽ xốp mịn.

 

2. Các mẹ bật nồi cơm điện cho nóng, thả bơ vào và đợi bơ tan chảy. Các mẹ có thể dùng bơ láng quanh nồi. Sau đó đổ phần bơ chảy vào phần nguyên liệu trên và đánh tiếp cho tan đều.

 

3. Sau đó các mẹ đổ toàn bộ phần nguyên liệu đã trộn vào nồi cơm và đậy nắp. Các mẹ hạn chế mở nồi nhé.
Lưu ý khi nướng bánh = nồi là các mẹ fải giữ nồi ở chế độ cook, khi nồi cơm nhảy sáng chế độ warm thì mình nhấn lại sang chế độ cook. Không nhất thiết lúc nào cũng fải nhấn ngay đâu các mẹ nhé, không là làm đc bánh là hỏng nồi đấy.

 

Mình nướng như vậy trong 30′, sau đó các mẹ lật bánh lại nướng thêm 10′ nữa là xong. Điều kiện để lật được bánh là khi mở nồi fải nhìn thấy bánh nở bung, fần trên khô, không còn ướt bột thì các mẹ bắt đầu mới lật đc nhé.

 

Mỗi loại nồi 1 khác nên mình k thể dám chắc nồi nhà các mẹ như thế nào, chỉ biết có 1 lần mình làm nồi cơm Tiger của Nhật, loại đa chức năng ý, kết quả là cùng thời gian trên nhưng mở ra bánh vẫn ướt và k thể nở được do ko đủ độ nóng. Với cá nhân mình thì làm bằng nồi Midea là thành công nhất các mẹ ah nên nếu mẹ nào có nồi này thì k tội gì mà ko thử làm ^^!

 

Yêu cầu của thành phẩm là bánh đều màu, đẹp mắt, rất thơm mùi bơ sữa, bánh khô đều.
Tiếc là mình k biết up ảnh lên cho các mẹ xem, mình mới làm 1 lúc 4 5 cái cho mọi người (mất gần cả ngày)
Chúc các mẹ thành công ngay từ lần đầu! Có vấn đề thắc mắc các mẹ cứ hỏi mình.

 

 

 

 

 

Hướng dẫn làm kem bánh

 

Sau khi làm xong bánh gato, cầu kỳ hơn các mẹ có thể làm thêm phần kem bánh, để bánh thật hấp dẫn. Cách làm cũng khá đơn giản với những nguyên liệu sẵn có như trên.

 

 

Dụng cụ không thể thiếu:

 

-Máy đánh trứng

 

– 2 quả trứng gà (khoảng 50 gr lòng trắng trứng)

 

– 100 gr đường kính

 

– 200 gr bơ nhạt (trong bơ không có chứa muối í. Khi mua bơ các mẹ nhớ lưu ý thành phần và chọn loại không có muối.)

 

Nguyên liệu trên dành cho bánh có đường kính khoảng 20cm các mẹ nhé!

 


Cách làm:

 


Bước 1:

 

– Cho đường và ½ ly nước lạnh lên bếp, vặn lửa nhỏ, quấy đều tay, đến khi được 1 hỗn hợp sánh và trong.
Mách nhỏ bạn:

 

– Để xem nước đường đã được đun đủ độ chưa, bạn có thể chuẩn bị 1 bát nước khác và 1 chiếc đũa.
Nhúng chiếc đũa vào nồi nước đường đang đun và nhỏ giọt nước đường vào bát nước lạnh, nếu thấy giọt đường đọng dưới đáy bát kết lại, tạo thành hạt trong trong và không bị tan là được.

 

Bước 2:

 

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

 

Bước 3:

 

– Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.

 

Bước 4:

 

– Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng máy xay sinh tố cho đến khi được một hỗn hợp trắng mịn, bông cứng. (khoảng 2 phút)

 

– Từ từ đổ hỗn hợp nước đường đã đun vào âu lòng trắng trứng, tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút.

 

Bước 5:

 

– Bơ, xắt miếng, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay mềm.

 

 

Bước 6:

 

– Cho bơ vào đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng, nước đường khoảng 30 giây nữa là được.

 

Bước 7:

 

Cuối cùng các mẹ chỉ việc phết bơ lên bánh mà thôi, bánh đẹp hay không là phụ thuộc vào "tay nghề" của các mẹ đấy .
Chúc các mẹ thành công!!

 

Và đây là thành quả của mình :)

 

 

 

Nguồn : Sưu tầm internet.