Một số lưu ý người dùng tivi cần biết

17 Tháng 7 2016

Một số lưu ý người dùng tivi cần biết dưới đây sẽ cho bạn biết được cách sử dụng tivi hiệu quả hơn cũng như một số điểm mà bạn không nên sử dụng. Những kinh nghiệm tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng tivi để thưởng thức các chương trình giải trí, chính luận, học tập, nếu gia đình bạn đang sở hữu chiếc tivi Sony, tivi LG, tivi Samsung thì chắc chắn không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây.

Sử dụng các thiết bị điện thì vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là điện năng tiêu thụ. Và tivi cũng vậy để sử dụng tivi tiết kiệm điện cũng thì các bạn cùng xem một số lưu ý người dùng tivi cần biết sẽ có ngay trong bài viết này.

Chọn Tivi cỡ nhỏ tiết kiệm điện

su dung tivi dung cach

Một chiếc TV màn hình nhỏ thay cho một chiếc Tivi LCD màn hình lớn sẽ giúp tiết kiệm điện năng, bởi vì điện năng TV sử dụng tăng lên đáng kể xuất phát từ việc người dùng mua màn hình lớn hơn do phải chiếu sáng nhiều diện tích hơn. Vì một chiếc Tivi LCD 50 inch sử dụng gấp điện năng gấp 2-3 lần model 25 inch tương tự. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ liệu có thể mua Tivi 40 inch thay cho 50 inch, hoặc 27 inch thay 32 inch.

Chọn Tivi LED

cach su dung tivi, luu y khi su dung tivi

- Tivi LED hiện nay rất phổ biến, nó được trang bị trên các tivi như của hãng Tivi Samsung, Tivi Sony, LG, Toshiba, Panasonic, … Trung bình thì một chiếc Tivi Plasma sẽ tốn điện gấp đôi so với Tivi LED, nguồn năng lượng màn hình sẽ tốn gấp đôi so với màn hình hình tinh thể lỏng LCD thông thường, và nhiều hơn đáng kể TV màn hình CRT cũ. Trong khi các model LCD sử dụng đèn nền LED ( đi-ốt phát quang) mang đến hình ảnh chất lượng cao hơn và dùng ít điện năng hơn. Chính vì thế Tivi LED được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ, một số dòng sản phẩm cao cấp hiện nay của hãng Tivi Sony có áp dụng một số công nghệ giúp điện năng tiêu thụ ít đi, hay như một số công nghệ mới giúp làm giảm điện năng ở mẫu Tivi Samsung cũng vậy..

- Mặt khác, hầu hết các Tivi khi xuất xưởng đều thiết lập sẵn độ sáng màn hình ở mức độ cao hơn so với nhu cầu gia đình, do đó người dùng có thể điều chỉnh giảm mức độ sáng và giảm lượng điện sử dụng.

Tắt đi những thứ không cần thiết

- Bất kỳ thiết bị với một điều khiển từ xa sẽ vẫn tiêu dùng điện ngay cả khi bạn đã nhấn nút "off" (tắt), chúng ở "chế độ chờ" hoặc "sleep" để có thể nhận được một tín hiệu và phản ứng khi bạn nhấn nút "On". Tùy thuộc vào kích thước, Tivi LCD có thể sử dụng 50-300W khi đang xem. Nhưng tiêu hao năng lượng liên tục nhất của các cài đặt điển hình là kết nối cáp hoặc đầu thu vệ tinh. Mặc dù sử dụng ít năng lượng hơn so với một màn hình Tivi đang hoạt động, nhưng chúng chạy gần đủ công suất, ngay cả khi TV được tắt.

- Để cắt điện hoàn toàn khi không cần thiết, người dùng hãy nhấn vào công tắc “tắt” các thiết bị. TV có thể mất một vài giây để khởi động khi bật trở lại, nhưng bù lại người dùng sẽ bớt một khoản chi phí. Nếu đi kèm hộp cáp hoặc đầu thu vệ tinh, bạn sẽ phải nút cắm riêng biệt để nó có thể hoạt động và nhận được dữ liệu bất cứ lúc nào, nhưng cần có nguồn riêng để cắm vào Tivi, đầu DVD, hệ thống âm thanh vòm và hệ thống video game. Các thiết bị mới hiện nay có có tính năng tự động tắt ở chế độ chờ, hay tắt và mở hoàn toàn.

- Hiện nay, nhiều nhà sản xuất Tivi lớn như Samsung, Sony đã trang bị công nghệ tiết kiệm điện trên TV hữu ích cho người dùng.

Trên đây là một số lưu ý người sử dụng tivi cần biết. Với những lưu ý này các bạn có thể sử dụng tivi hiệu quả hơn và đặc biệt là tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều.

Nguồn:topgia.vn